[Tin quan trọng trong tuần] Thứ Hai tĩnh lặng nhưng cơn bão có thể đang ở phía trước!

Thân chào anh em Traderviet! Nhìn vào lịch tin kinh tế ngày đầu của tuần mới thì không hề thấy một tin đỏ nào, có vẻ thị trường rất êm đềm. Tuy nhiên, những ngày còn lại thì không có vẻ như vậy vì đây là cuối tháng 3 – thời điểm xuất hiện các báo cáo cuối quý, và đặc biệt là đoạn kết Brexit của nước Anh, vậy anh em hãy cùng mình điểm qua các tin tức quan trọng cần chú ý trong tuần này để trade cho ngon lành nhé!

GDP quý 4 của Hoa Kỳ

Dữ liệu GDP của Mỹ sẽ được thị trường đặc biệt quan tâm sau khi một loạt dữ liệu đáng thất vọng gần đây cho thấy cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều thiếu đi sự lạc quan.

Dữ liệu này sẽ đến lúc 8:30pm Thứ Năm.

Dự kiến nền kinh tế Mỹ sẽ mở rộng với tỷ lệ là 2,4% trong ba tháng cuối năm 2018, điều chỉnh giảm so với ước tính sơ bộ là 2,6%. Và thấp hơn so với Quý III với mức tăng là 3.4.

6.

Nền kinh tế đang mất dần tốc độ khi kích thích từ gói cắt giảm thuế 1,5 nghìn tỷ đô la và tăng chi tiêu chính phủ mất dần. Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và sự không chắc chắn về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đang cản trở triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Thật sự sẽ khó có một kịch bản GDP tăng bất ngờ khi mà Fed trong tuần trước đã xác nhận những khó khăn của nền kinh tế và quyết định dừng tăng lãi suất trong năm nay.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung

Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại cấp cao trong tuần này, nhưng không rõ liệu hai bên có thể thu hẹp sự khác biệt và chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới hay không.

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tới Bắc Kinh cho vòng đàm phán thương mại cấp cao mới nhất dự kiến bắt đầu vào thứ Năm.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Sáu đã nói rằng các cuộc đàm phán nhằm giải quyết tranh chấp thương mại kéo dài 8 tháng đang tiến triển và một thỏa thuận cuối cùng đang rất sáng sủa.

3.

Tuy nhiên, các quan chức Hoa Kỳ lại hạ thấp triển vọng về một kết quả nhanh chóng vì phía Trung Quốc không thừa nhận các yêu cầu của Hoa Kỳ để giảm bớt sự kiềm chế đối với các công ty công nghệ.

Do vậy, kịch bản có một thỏa thuận đột biến là khó xảy ra, có chăng chỉ là những cái gật đầu mang tính xây dựng từ hai phía.

Sự không chắc chắn của Brexit

Nguy cơ về một “Brexit cứng” gây thiệt hại vào ngày 29/3 đã được ngăn chặn với thỏa thuận lùi thời hạn này từ phía Thủ tướng May và phía EU.

Nhưng khả năng này có thể trở lại ngay sau ngày 12/4. Hoặc sự chậm trễ có thể kéo dài sang tháng năm hoặc xa hơn, tùy thuộc vào khả năng của bà May trong việc phá vỡ sự bế tắc của Brexit trong quốc hội.

Sau 3 năm tranh luận quanh co, vẫn chưa rõ bằng cách nào hoặc thậm chí là khi nào thì Brexit sẽ xảy ra.

Bà May đã gợi ý vào Thứ Sáu rằng bà có thể không đưa dự thảo ‘ly hôn’ đã bị đánh bại 2 lần của mình trở lại quốc hội trong tuần này. Trong khi đó The Times và The Daily Telegraph báo cáo rằng áp lực thúc đẩy bà May từ chức đan gia tăng.

Nguồn Investing

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *