Tiêu điểm phiên Mỹ 7/3 – Dễ rối loạn với quá nhiều tin tức

Phiên Mỹ hôm nay chắc chắn sẽ là một phiên sôi động với kha khá các sự kiện, dữ liệu từ các đồng tiền chính và bên cạnh đó, chính trị lẫn chứng khoán vẫn giữ sức tác động đáng kể.

1. Dữ liệu USD trải dài đến hết phiên

Phiên Mỹ của USD sẽ bắt đầu có sóng lúc 8:00 PM với bài phát biểu của Bostic, thành viên FOMC, và tiến đến 8:15 PM với bảng lương ADP (tin quan trọng nhất). Bảng lương ADP tháng 2 dự kiến sẽ giảm tương đối nhiều từ 234K xuống 195K. Tiếp đến, 8:20 PM sẽ là bài phát biểu của Dudley, thành viên FOMC. 8:30 PM sẽ là cán cân mậu dịch tháng 1, dự kiến chỉ thay đổi nhẹ. Khung giờ cho USD do đó sẽ gói gọn từ 8:00 – 8:30 PM là có thể biến động nhiều nhất nhờ dữ liệu. Nửa sau phiên chúng ta còn báo cáo Beige Book lúc 2:00 AM là đủ dữ liệu cho USD.

2. Canada chiếm tiêu điểm giữa nửa đầu phiên

Giờ cho CAD là 8:30 PM với tin quan trọng nhất là quyết định lãi suất của NHTW với kỳ vọng giữ nguyên mức 1.25%. Bên cạnh tin này là các báo cáo có tác động trung bình gồm năng suất lao động quý 4, cán cân mậu dịch tháng 1.

canadian-flag.

3. Dữ liệu Yên Nhật cuối phiên

6:50 AM sáng mai sẽ là giờ quan trọng của JPY nói riêng và cặp USDJPY nói chung với báo cáo quan tọng Tổng sản phẩm quốc nội GDP quý 4, với kỳ vọng tăng nhẹ so với quý 3. Ngoài ra chúng ta cũng có các báo cáo nhỏ lẻ cùng khung giờ nhưng không tác động nhiều đến đồng tiền.

4. Đừng bên Trump và chứng khoán

Căng thẳng thương mại hiện vẫn chưa được giải quyết vì Trump không lùi bước, chúng ta vẫn tiếp tục chờ sự kiện quan trọng là khi Trung Quốc chính thức đáp trả phía Nhà Trắng bằng cách tuyên bố các biện pháp của mình.

Thị trường chứng khoán đã biến động vào ngày hôm qua và không có gì chắc chắn hôm nay sẽ không phải là một ngày như vậy. Chứng khoán sẽ tiếp tục tác động lên đồng USD và mức rủi ro trên thị trường.

Xem thêm:

>>Biến động tiếp tục đẩy đồng USD đi xuống?

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *