Tiêu điểm phiên Mỹ 17/4 – Tỷ lệ cược giảm của đồng GBP đảo chiều mạnh

Chào anh em, không có tin từ Usd nên ít cái để nói, thể tình trạng “êm êm” như thế này có thể kéo dài đến hết kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Dưới đây là một vài tin ở những khu vực khác nổi bật trong hôm nay:

Tăng trưởng Trung Quốc làm giảm mối lo suy thoái

Tổng sản phẩm quốc nội của trung Quốc đã tăng 6,4% trong quý đầu tiên, tốt hơn so với dự báo 6,3% của các nhà kinh tế. Sản xuất công nghiệp và bán lẻ cũng tăng hơn dự kiến trong tháng 3, cho thấy nền kinh tế có động lực để bước sang quý 2.

Phản ứng với tin tức, giá trái phiếu – một loại tài sản trú ẩn – đã giảm, đẩy lợi suất trên Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ và Đức lên mức cao nhất trong một tháng. Các cổ phiếu ở châu Âu, các hàng hóa như dầu thô và đặc biệt là các đồng tiền rủi ro như AUD cũng đã hưởng lợi.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đã cảnh báo rằng còn quá sớm để dự đoán sự bền vững của đà hồi phục, gợi ý rằng Bắc Kinh sẽ cần cung cấp thêm các biện pháp kích thích tài khóa để hỗ trợ tăng trưởng.

Tín hiệu tích cực từ khu vực Châu Âu

Chỉ số giá tiêu dùng khu vực đồng Euro – một thành phần cốt yếu của lạm phát đã tăng vượt mức kỳ vọng 1.3%, cán cân thương mại của EU cũng thặng dư 19.5 tỷ Euro, vượt qua mức dự báo 14.7 tỷ.

Đồng EUR rõ ràng là đã mạnh hơn sau tin này nhưng việc thặng dư quá lớn cũng làm gia tăng lo ngại về sự trả đũa của Hoa Kỳ, đặc biệt là khi ông Trump gần đây đã công khai tuyên chiến với EU.

Về phía Anh, chỉ số giá tiêu dùng không thay đổi, giữ ở mức 1.9%, GBP đã không chuyển biến nhiều và các trader giao dịch đồng tiền này sẽ chờ đợi bài phát biểu của BoE tối nay, để xem liệu có bất kỳ sự xác nhận nào của sự phục hồi sau các dữ liệu rất tốt gần đây. Nếu có, GBP có thể tăng mạnh.

Một thông số đáng chú ý khác cho GBP chính là chỉ số đo lường risk reversal của nó đã đảo ngược mạnh từ mức -2.775 lên mức -0.95, nói cách khác là nhu cầu phí bảo hiểm biến động cho GBP (hay tỷ lệ cược giảm cho đồng tiền này) đã giảm sút. Nguyên nhân có thể đến từ việc gia hạn Brexit. Cửa tăng của GBP đang sáng hơn.

1.

Sterling cứ lình xình mãi mà chưa bứt phá, có anh em nào đánh liều mà long con bảng Anh không nhỉ?!

Tham khảo: Investing, Fxstreet

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *