Tiêu điểm phiên Mỹ 16/4 – Sterling chờ gì mà không bùng nổ?

Chào buổi tối nhé anh em!

Thị trường hôm nay có cái lạ đó là cái đáng lý chạy thì nó không chạy (GBP) nhưng cái chẳng có gì thì nó lại chạy (EUR), đúng là trade theo tin tức khá là căng, nhưng anh em vẫn cần phải biết để tránh bị động và hỗ trợ cho việc PTKT của mình. Hãy cùng xem hôm nay chúng ta có gì nào!
—–

Quan chức Fed tiết lộ lãi suất Usd có thể “đứng im” thời gian tới

Evans, chủ tịch của Fed Chicago, nói với CNBC rằng ông sẽ rất “thoải mái” với lãi suất ở mức hiện tại đến mùa thu năm sau. Ông cho rằng việc duy trì mức lãi suất hiện tại sẽ giúp lạm phát quay trở lại mục tiêu 2% của Fed sau khi nó có dấu hiệu suy yếu những tháng gần đây. Ông nói:

“Tôi có thể thấy viễn cảnh lãi suất sẽ được giữ ổn định đến mùa thu năm 2020. Theo quan điểm của tôi việc này sẽ hỗ trợ lạm phát và đảm bảo rằng nó bền vững ở mức 2% hoặc cao hơn một chút.”

Cho đến nay, việc Fed áp dụng lập trường chính sách lỏng lẻo đã không gây cho Usd sự suy yếu đáng kể nào, nhất là vì nhiều ngân hàng trung ương khác cũng đang từ bỏ việc theo đuổi một mức lãi suất cao hơn.

RBA tiếp tục theo đuổi chính sách tiền tệ lỏng lẻo

Tiếp nối động thái dovish (mềm mỏng) của hàng loạt các Ngân hàng Trung ương như Fed, ECB, RBN (New Zealand), vào sáng nay Ngân hàng Dự trữ Quốc gia Úc (RBA) cũng đã cho thấy họ muốn theo đuổi chính sách tiền tệ lỏng lẻo.

Cụ thể, biên bản nói rằng: RBA dự kiến lạm phát sẽ chững lại trong một thời gian, và họ sẽ để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất nếu lạm phát vẫn ở mức thấp và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. RBA cũng lưu ý rằng sự tăng trưởng chậm lại của GDP đã triệt tiêu sự mạnh lên của thị trường lao động.

Sterling chờ gì mà không bùng nổ?

Về mặt kỹ thuật thì vùng giá tích lũy của GBP đang đi đến hồi kết. Chúng ta kỳ vọng GBP sẽ breakout với dữ liệu lao động hôm nay.

Tuy dữ liệu lao động của Anh đều đạt kỳ vọng, tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức 3.9% – mức thấp trong vòng 40 năm – xua tan đi mối lo ngại Brexit sẽ ảnh hưởng đến kinh tế Anh, nhưng điều đáng nói là GBP hầu như không di chuyển.

1.
Chart của GBP trước và sau tin

Liệu các cá mập đang chờ đợi điều gì chăng? Chưa có câu trả lời nên anh em cứ cẩn thận với một cú breakout bất ngờ với GBP nhé, không phản ứng với tin ắt hẳn phải có lý do.

Chúc anh em một buổi tối Thứ Ba vui vẻ!

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *