Tiêu điểm phiên Mỹ 15/4 – Ông Trump tiếp tục đổ lỗi cho Fed – ông Graghi lên tiếng bảo vệ

Chào buổi tối! Tưởng chừng phiên hôm nay sẽ chẳng có gì đáng chú ý nhưng điểm qua các trang tin thì thấy khá nhiều thông tin thú vị, anh em cùng tham khảo để có định hướng bổ sung tốt cho những phân tích kỹ thuật của mình nhé!
—–

Ông Trump tiếp tục đổ lỗi cho Fed – ông Graghi lên tiếng bảo vệ

Tổng thống Trump đã bắn một phát đạn khác nhằm vào Fed cuối tuần qua khi đổ lỗi cho việc tăng lãi suất và ‘thắt chặt định lượng’ đã kìm hãm sự tăng trưởng.

Ông đã tweet rằng: “Nếu Fed đã thực hiện đúng công việc của mình thì thị trường chứng khoán có thể tăng thêm 5,000 đến 10,000 điểm và GDP sẽ tăng hơn 4% thay vì 3% và gần như không có lạm phát như hiện tại. Tất nhiên họ đã không làm đúng. Thắt chặt định lượng là một kẻ giết chết sự tăng trưởng.”

1.

Động thái bất ngờ sau đó đến từ chủ tịch ECB – ông Mario Graghi. Ông Grahi đã thể hiện sự ủng hộ của mình với Fed, ông cho biết rằng ông “lo ngại” tính độc lập của Ngân hàng Trung ương, đặc biệt là khi nó xảy ra ở Ngân hàng quyền lực nhất thế giới!

Không có những phản ứng dữ dội sau tin này, có thể thị trường đã quá quen với chiêu tweet của ông Trump.

Hội nghị mùa xuân của IMF kết thúc với sự lạc quan

Vào cuối tuần qua, Giám đốc tài chính toàn cầu đã kết thúc các cuộc họp mùa xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới với một sự lạc quan thận trọng.

Các quan chức bày tỏ lo ngại về sự chậm lại trong nền kinh tế toàn cầu nhưng bày tỏ sự tin tưởng rằng một sự phục hồi đang đến. Họ dẫn chứng bằng việc các Ngân hàng Trung ương đang từ bỏ thắt chặt tiền tệ và sự gia tăng kích thích kinh tế của Trung quốc đi kèm với sự hạ nhiệt trade-war giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đồng Yên mất sức hút, liệu cản có bị phá?

USDJPY đã có tuần tăng điểm khá mạnh và hiện tại nó đang tiếp cận mức giá cao nhất trong năm. Điều này được cho là đến từ tâm lý chuộng rủi ro (risk-on) xuất phát từ các yếu tố như: dữ liệu xuất khẩu mạnh mẽ của Trung Quốc, thu nhập tốt của các ngân hàng Mỹ, và sự hạ nhiệt của trade-war.

Có thể USDJPY sẽ có đợt điều chỉnh trong ngắn hạn từ vùng giá hiện tại, nhưng nếu dữ liệu trong tuần này tiếp tục ủng hộ tâm lý risk-on của các nhà đầu tư thì có thể breakout sẽ đến nhanh thôi.

Sắp vào phiên Mỹ rồi, chúc anh em giao dịch thuận lợi nhé!

Tham khảo: Investing

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *