Tiêu điểm phiên Mỹ 13/3 – GBP sẽ còn tiếp tục gặp sóng gió, ít nhất là cho đến hết đêm nay

Mời anh em điểm qua vài tin cơ bản cho phiên Mỹ 13/3.
—–

GBP sẽ còn tiếp tục gặp sóng gió, ít nhất là cho đến hết đêm nay

Các nhà lập pháp Anh đã trao cho Thủ tướng May một thất bại nặng nề thứ 2 với kế hoạch Brexit của bà vào hôm Thứ Ba. Trong hôm nay, Quốc hội Anh sẽ tiếp tục bỏ phiếu về việc có nên rời Liên minh vào cuối tháng 3 này mà không có một thỏa thuận nào trong tay hay không khi mà chính phủ của họ cho biết sẽ loại bỏ thuế nhập khẩu đối với nhiều loại hàng hóa trong trường hợp Anh rời đi mà không có thỏa thuận.

Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào khoảng 3:00 sáng mai (giờ VN).

Theo dự kiến, nếu Nghị viện từ chối kịch bản trên thì sẽ có một cuộc bỏ phiếu khác vào Thứ Năm về việc có nên yêu cầu EU cho thêm thời gian “ly hôn” hay không. Trong khi đó, người phát ngôn của Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk – đại diện cho các chính phủ EU, cho biết Anh Quốc phải đưa ra “lời biện minh đáng tin cậy” cho bất kỳ yêu cầu trì hoãn nào.

Lợi tức trái phiếu Mỹ rơi về mức thấp nhất của năm

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong năm vì dữ liệu lạm phát yếu đã củng cố kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục kiên nhẫn với việc tăng lãi suất, và thậm chí có thể cho thấy sự ôn hòa hơn trong cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Lợi tức trên kỳ hạn 10 năm là 2,61%, sau khi xuống thấp tới 2,598% một ngày trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 4 tháng 1. Usd index cũng chịu áp lực và quay về dưới mức 97.

Tâm lý phòng ngừa rủi ro gia tăng

Công cụ đo lường rủi ro JPY1MRR (The USD/JPY one-month 25 delta risk reversals) của Thomson Reuters đang ở mức -1.325, mức thấp nhất kể từ ngày 31/1.

China 01.

Số âm của chỉ báo này cho thấy nhu cầu/ phí bảo hiểm biến động cho các lệnh bán là cao nhất trong 6 tuần. Hiểu đơn giản thì các nhà đầu tư đang gia tăng cược rằng USDJPY có thể giảm sâu hơn mức hiện tại.
—–

Nguồn Tổng hợp

Mời anh em có nhận định hay tin tức nào mới cùng vào comment để anh em có thêm thông tin mà trade cho ngon lành hơn nhé!

Cảm ơn anh em!

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *