Thị trường đang cược chống lại đồng Bảng Anh ở mức cao nhất trong năm

Các nhà đầu tư đang gia tăng đánh cược việc đồng Bảng Anh sẽ suy yếu hơn nữa.

Một công cụ đo lường các vị thế của các trader từ Citigroup Inc. cho thấy thị trường đang đặt cược vào việc bán đồng bảng ở mức cao nhất kể từ tháng 12, và phí cược đang ngày một gia tăng. “Khi thời hạn Brexit ngày càng gần và chúng ta vẫn chưa thấy được một giải pháp rõ ràng nào thì thị trường sẽ trở nên lo lắng hơn, chúng ta có thể thấy các vị thế bán tiếp tục gia tăng”, Jingyi Pan – chiến lược gia tại IG Asia cho biết.

Trong khi đó chiến lược gia Marcus Wong tại CIMB Bank Bhd lại cho biết: “Sự lạc quan mà thị trường đang có chỉ là tạm thời, khi so sánh với 3 tháng trước thì hầu như việc tiến đến một thỏa thuận là không có sự khác biệt, nó vẫn đang bế tắc. Do đó, các nhà đầu tư có thể dễ dàng gia tăng các vị thế bán khi mà các bên liên quan tiếp tục mắc kẹt vào các cuộc đàm phán”.


EU 01.
Các nhà giao dịch tiền tệ đang đẩy nhanh các vị thế short bất chấp sự tăng giá của GBP

Đồng bảng đã tăng gần 4% trong năm nay và lọt vào nhóm G10 – nhóm có hiệu suất tốt nhất vì niềm hy vọng rằng Anh sẽ tránh được một Brexit cứng.
—–

Cũng cần nhắc lại, vào Thứ Ba Quốc hội Anh đã từ chối dự thảo của bà May lần thứ hai, khiến đồng Bảng sập nặng, sau đó vào hôm qua tiếp tục là một cuộc bỏ phiếu khác và Quốc hội đã đồng ý việc loại bỏ no-deal Brexit đúng như thị trường kỳ vọng và GBP đã lấy lại đà tăng. Trong hôm nay họ sẽ tiếp tục có một cuộc bỏ phiếu thứ ba để xem xét việc lùi thời hạn Anh rời khỏi EU, tuy nhiên ngay cả khi họ đồng thuận chấp nhận lùi thời hạn thì vẫn còn phải phụ thuộc vào quyết định từ phía EU.

Theo Bloomberg

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *