SPDR Gold Trust ngày 25/04: Như một thói quen

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 1.76 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 747.87 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 24/04 là 1269.50 USD/oz, giảm 6.2 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • SPDR vẫn chưa chịu dừng lại khi xả tiếp 1.76 tấn vàng vào hôm qua. Có thể thấy Big Boy rất chịu khó “đi chợ” trong những ngày gần đây. Cá mập này rất quyết đoán với nhận định đồng USD đang dần mạnh lên.
  • SPDR ghi nhận vàng giảm 6.2 USD, nhưng hiện tại vàng đã bật lên quanh mức 1276. Chưa có ưu thế rõ ràng nào cho cả 2 phe, tuy nhiên phe bán đã không giữ được đà giảm trước đó, vì thế sẽ có một đợt điều chỉnh trong vài ngày tới.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *