SPDR Gold Trust ngày 23/05: Căng thẳng tột độ

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 0.88 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 738.81 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 22/05 là 1271.15 USD/oz, giảm 5.70 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • Mật độ giao dịch của SPDR đang tăng lên. Những ngày gần đây Big Boy mua bán khá thường xuyên, và hôm qua là một lệnh xả “nhá hàng” chưa đến 1 tấn.
  • Thị trường đang đi vào vùng tích lũy với biên độ dao động rất nhỏ. Rõ ràng khi giá được nén lại như vậy, nếu xảy ra breakout dưới vùng 1270 thì vàng sẽ giảm rất sâu. Giá vàng hiện giờ như một quả bom nổ chậm, và có thể số phận sẽ được định đoạt khi có tin quan trọng về đồng USD được công bố vào tối mai.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *