SPDR Gold Trust ngày 22/05: Ngược dòng thị trường

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã mua 3.52 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 739.69 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 21/05 là 1276.85 USD/oz, giảm 3.95 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.


Nhận xét:

  • Sau một ngày im hơi lặng tiếng, SPDR tiếp tục gom thêm gần 4 tấn vàng vào hôm qua. Big Boy tự tin bắt đáy khi tin rằng thị trường sẽ khó xuống sâu hơn nữa.
  • Phe bán đã đẩy giá vàng rất sát mức hỗ trợ 1270, tuy nhiên vàng vẫn chưa chính thức đóng cửa dưới mức này. Những ngày sắp tới sẽ quyết định thị trường đi về đâu.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *