SPDR Gold Trust ngày 19/11: Lật kèo ngoạn mục

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 4.98 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 891.79 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 18/11 là 1466.90 USD/oz, không thay đổi so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.

Nhận xét:

  • Những tưởng SPDR sẽ đợi tín hiệu đẹp để gom vàng trở lại, thế nhưng Big Boy đã xả ngay gần 5 tấn vàng vào đầu tuần này. Như vậy SPDR nhận định đà giảm dài hạn của giá vàng vẫn sẽ tiếp diễn trong tương lai.
  • Tuy nhiên phe mua cũng không thất thế hoàn toàn. Ngay khi phe bán đạp giá vàng xuống mức 1460, lực mua đã tăng mạnh trở lại và hiện vàng đang giao dịch ở mức 1470. Mặc dù vậy, với tình hình này khá khó để phe mua có thể cầm cự được lâu.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *