SPDR Gold Trust ngày 19/07: Buổi tối kinh hoàng

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã mua 11.44 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 814.62 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 18/07 là 1410.35 USD/oz, tăng 0.50 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.

Nhận xét:

  • SPDR đã nhận thấy điều bất thường khi gom về lần lượt 3.84 và 11.44 tấn trong hai ngày liên tiếp. Lượng vàng nắm giữ của Big Boy đã lên gần 815 tấn. Rõ ràng đây là một kênh trú ẩn cho các nhà đầu tư khi thị trường “có biến” như thế này.
  • Giá vàng ghi nhận của SPDR chưa theo kịp diễn biến hiện tại. Vàng tiếp tục phá đỉnh vào hôm qua khi tin tức bất lợi cho đồng USD được công bố vào rạng sáng nay. Hiện vàng đang giao dịch quanh mức 1443 và lúc này ưu thế nghiêng hẳn về phe bò khi phía trước không còn mức cản nào đáng kể.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *