SPDR Gold Trust ngày 18/06: Căng như dây đàn

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã không giao dịch vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này vẫn là 764.10 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 17/06 là 1351.25 USD/oz, không thay đổi so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.

Nhận xét:

  • SPDR đứng ngoài cuộc chơi vào hôm qua. Big Boy luôn đợi tín hiệu một cách rõ ràng thì mới nhập cuộc, do đó SPDR không cần manh động ở giai đoạn nhạy cảm này.
  • Giá vàng không có nhiều biến động vào đầu tuần. Vàng vẫn đang lơ lửng quanh mức kháng cự 1340. Nhiều khả năng giá vàng sẽ cố thủ ở khu vực này một thời gian trước khi “có biến” mới.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *