SPDR Gold Trust ngày 17/10: Ngày chưa giông bão

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 1.47 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 918.19 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 16/10 là 1487.80 USD/oz, giảm 2.80 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.

Nhận xét:

  • SPDR tiếp tục xả nhẹ vàng vào hôm qua. Do Big Boy đã gom về rất nhiều vàng trong những ngày cuối tháng trước nên động thái xả vàng này chỉ để cân đối lượng vàng nắm giữ.
  • Thị trường chưa có dấu hiệu gì bất thường. Vàng tiếp tục lọt sâu vào vùng tích lũy. Khối lượng giao dịch trong vài ngày gần đây không nhiều, chứng tỏ cả phe mua và phe bán đều chờ đợi một cơn bão ập đến rồi mới bắt đầu nhập cuộc.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *