SPDR Gold Trust ngày 17/05: Xoay chuyển cục diện

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã không giao dịch vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này vẫn là 733.23 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 16/05 là 1299.10 USD/oz, tăng 0.70 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • SPDR đang khiến “người hâm mộ” tò mò trong những ngày gần đây vì không thể đoán trước Big Boy sẽ làm gì vào những ngày này. Có thể SPDR sẽ đứng ngoài thị trường cho đến hết tuần để đánh giá lại tình hình.
  • Mặc dù SPDR ghi nhận vàng tăng nhẹ vào hôm qua, trên thực tế mức kháng cự 1300 đã được bảo toàn, lực bán áp đảo hoàn toàn phe mua đẩy giá vàng xuống mức 1285. Cục diện trở nên dễ thở hơn cho phe gấu, nhưng vẫn cần thời gian để vàng có thể đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 1280.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *