SPDR Gold Trust ngày 17/04: Rồi ngày này cũng đến

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 1.76 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 752.27 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 16/04 là 1285.65 USD/oz, giảm 8.65 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • Sau 1 loạt phiên xả vàng kể từ đầu tháng 4, cuối cùng SPDR cũng được tận hưởng thành quả. Big Boy cũng tiếp tục nhồi thêm lệnh sell vàng vào hôm qua.
  • SPDR ghi nhận vàng đóng cửa ở mức giá 1285, nhưng đến lúc này vàng đã phá được vùng hỗ trợ mạnh 1280 và đang giao dịch quanh mốc 1277. Phe gấu chiếm ưu thế hoàn toàn và sẽ đẩy giá vàng xuống sâu hơn nữa.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *