SPDR Gold Trust ngày 16/10: Chấp nhận thực tại

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 2.05 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 919.66 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 15/10 là 1490.60 USD/oz, tăng 11.45 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.

Nhận xét:

  • Hôm qua là một ngày giao dịch hiếm hoi của SPDR. Trong cả 3 lần xả vàng gần nhất, cá mập này đều bán ra đúng 2.05 tấn vàng. SPDR không thể đứng ngoài như trước bởi tình hình giá vàng lúc này không hề dễ chịu chút nào.
  • Theo ghi nhận của SPDR thì giá vàng tăng mạnh vào hôm qua, tuy nhiên trên thực tế phe gấu đã đẩy mạnh xuống mức 1482. Vàng đang ở ngay ngưỡng hỗ trợ 1480 và nếu giá vàng đóng cửa dưới mức này, vàng sẽ còn tiếp tục giảm sâu.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *