SPDR Gold Trust ngày 16/05: Rối như tơ vò

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 3.23 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 733.23 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 15/05 là 1298.40 USD/oz, tăng 2.80 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • Sau khi gom 3.25 tấn vàng vào đầu tuần, SPDR đã bán đúng số vàng này vào hôm qua. Có vẻ như Big Boy đang tới tháng, rất khó để biết được cá mập đang có dự định gì vào lúc này.
  • SPDR ghi nhận vàng tăng nhẹ vào hôm qua, tuy nhiên trên thực tế giá vàng đã có sự giằng co nhẹ quanh vùng kháng cự 1300. Đến lúc này vàng chưa chính thức phá được vùng cản 1300, nhưng điều này sớm muộn gì cũng sẽ đến.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *