SPDR Gold Trust ngày 15/05: Làm lại từ đầu

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã không giao dịch vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này vẫn là 736.46 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 14/05 là 1295.60 USD/oz, tăng 8.5 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • Có vẻ Big Boy đang bất ổn trong những ngày gần đây. Sau khi bán tháo gần 7 tấn vàng, SPDR gom lại hơn 3 tấn ngay hôm sau, và hôm qua thì đứng ngoài thị trường. Với diễn biến như hiện tại, SPDR sẽ lên một kế hoạch mới thay vì xả vàng đều đặn như trước.
  • Giá vàng đi ngang vào hôm qua (theo ghi nhận của SPDR). Trên thực tế, vàng đang giao dịch quanh mức 1296. Vàng đã cán qua ngưỡng 1300 nhưng chưa thể đóng cửa trên mức này. Tuy nhiên với lực mua như hiện tại, sớm muộn gì thì phe bò cũng sẽ “phá đảo” thành công.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *