SPDR Gold Trust ngày 15/03: Biến động thất thường

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã không giao dịch vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này vẫn là 772.46 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 14/03 là 1306.95 USD/oz, tăng 9.9 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • SPDR vẫn chưa xuất chiêu. Mật độ giao dịch của Big Boy đang giảm dần. SPDR chưa có động thái rõ ràng nào trong thời điểm này.
  • Giá vàng ghi nhận của Big Boy vào hôm qua là 1306.95, tuy nhiên sau khi “ngoi” lên 1300, phe gấu đã đẩy vàng xuống 1300 ngay lập tức và hiện đang giao dịch ở mức 1294. Nhìn chung chưa có bên này thật sự chiếm ưu thế trong vùng giá này.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *