SPDR Gold Trust ngày 14/05: Ơn giời, chịu mua rồi

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã mua 3.23 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 736.46 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 13/05 là 1287.10 USD/oz, không thay đổi so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • Hôm qua là lần đầu tiên SPDR gom hơn 3 tấn vàng sau hơn 2 tháng chỉ biết xả vàng. Dù nhận định mua vàng của SPDR hơi trễ, nó cũng cho thấy rằng Big Boy đã rất kiên nhẫn chờ đợi đến khi vàng thật sự đảo chiều.
  • SPDR ghi nhận vàng không đổi, nhưng trên thực tế vàng đã cán mốc 1300. Tuy hôm qua chỉ là ngày đầu tuần, vàng đã có sự biến động rất mạnh bởi diễn biến phức tạp ở chính trường. Các nhà đầu tư đã chọn vàng làm nơi trú ẩn cho tài sản của mình.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *