SPDR Gold Trust ngày 14/03: Không việc gì phải vội

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã không giao dịch vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này vẫn là 772.46 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 13/03 là 1297.05 USD/oz, tăng 4.3 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • SPDR xả hơi vào hôm qua. Big Boy đã kiếm được chút đỉnh sau 2 ngày gom vàng trước đó, và giờ là lúc nhận định lại thị trường.
  • Giá vàng cập nhật của SPDR “chỉ” ở mức giá 1297, thấp hơn nhiều so với mức giá 1306 hiện tại. Vàng đang tiến sát về vùng cản 1310, nhiều khả năng tại vùng này sẽ có sự giằng co mạnh mẽ giữa 2 phe.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *