SPDR Gold Trust ngày 12/06: Bước vào vùng sideway

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 0.24 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 756.18 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 11/06 là 1328.60 USD/oz, giảm 12.05 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.

Nhận xét:

  • SPDR giao dịch ngày càng nhỏ giọt. Hôm qua Big Boy chỉ xả một lượng rất mỏng 0.24 tấn. Sự thận trọng là cần thiết khi lúc này tình hình có vẻ cân bằng cho cả 2 phe.
  • Vàng đang giao dịch quanh mức 1328. Sau một đợt tăng mạnh trước đó, phe mua đã không duy trì được momentum của mình. Giá vàng có dấu hiệu bước vào vùng đi ngang 1320-1340. Vàng sẽ mất một thời gian để thoát ra khỏi vùng này.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *