SPDR Gold Trust ngày 11/07: Big Boy chơi lớn

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã mua 6.46 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 800.54 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 10/07 là 1391.55 USD/oz, giảm 8.55 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.

Nhận xét:

  • Sau nhiều ngày xả vàng liên tục, cuối cùng SPDR cũng đã có lệnh gom vàng khủng. Big Boy đã kiên nhẫn chờ một tín hiệu rõ ràng để mua thêm vàng, và lượng nắm giữ của SPDR đã lên hơn 800 tấn.
  • Mặc dù SPDR ghi nhận vàng giảm vào hôm qua, thực tế giá vàng đã tăng mạnh và đang giao dịch quanh mức 1423. Phe mua đã nhập cuộc sớm hơn dự kiến, và có thể sóng đẩy này sẽ lập đỉnh mới trong vài ngày tới.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *