SPDR Gold Trust ngày 10/07: Bổn cũ soạn lại

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 1.72 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 794.08 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 09/07 là 1400.10 USD/oz, tăng 11.45 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.

Nhận xét:

  • SPDR vẫn kiên trì xả nhẹ vàng đều đặn mỗi ngày. Big Boy có vẻ cũng sốt ruột khi nhảy vào thị trường liên tục nhưng chưa thể chốt một lệnh khủng khi thị trường chưa có sự phân hóa rõ rệt.
  • Mặc dù SPDR ghi nhận vàng tăng hơn 11 USD vào hôm qua, trên thực tế giá vàng đã đi ngang trong 24 tiếng trước, do đó không dễ để nhận định ưu thế đang thuộc về phe nào vào lúc này. Tuy nhiên, sự cân bằng này không kéo dài được lâu và sẽ bị phá vỡ trong vài ngày tới.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *