SPDR Gold Trust ngày 07/03 : Ngày càng thưa thớt

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã không giao dịch vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này vẫn là 833.98 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 06/03 là 1331.40 USD/oz, tăng 11.00 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.
spdr 2.


Nhận xét:

  • Trái với những tuần giao dịch trước đó, Big Boy đã đứng ngoài thị trường 3 ngày liên tiếp. Mật độ giao dịch của SPDR không còn nhiều như trước.
  • Vàng đã có dấu hiệu hồi phục kể từ lần chạm mức hỗ trợ vào tuần trước. Giá vàng đã tăng đến 11 USD/oz vào hôm qua (theo ghi nhận của SPDR). Lực mua đang chiếm ưu thế, nhưng để phá được vùng cản 1330-1335 không phải là điều dễ dàng.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tậ p đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với Trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *