SPDR Gold Trust ngày 06/11: Sau cơn mưa trời lại sáng

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã mua 1.18 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 915.85 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 05/11 là 1509.45 USD/oz, không thay đổi so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Tham khảo các biểu đồ thống kê

spdr 1.spdr 2.

Nhận xét:

  • SPDR có lần gom vàng hiếm hoi vào hôm qua sau chuỗi ngày xả vàng từ cuối tháng trước. Big Boy kỳ vọng giá vàng sẽ hồi phục nhẹ ở mức giá hiện tại.
  • Khác với ghi nhận của SPDR, giá vàng giảm sấp mặt vào hôm qua. Hiện vàng đang giao dịch quanh mức 1486. Phe mua có thể sớm nhập cuộc trở lại bởi mức cản 1480 không dễ vượt qua.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

Tham khảo thêm tại bài viết Cách lần theo dấu chân đại ca SPDR Gold Trust

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *