[Phân tích Usd Index] Mô hình giảm giá đã xuất hiện trên cả chart tuần và tháng, điều gì tiếp theo?

Chuyện là trên chart của DXY (Dollar Index) đang xuất hiện các tín hiệu giảm, anh em đang tranh cãi nhau liệu có quất hay không quất. Tranh luận chưa ngã ngũ thì mình tìm được cái thống kê này, anh em nếu đang có ý định làm gì với em nó thì cân nhắc nhé!

Dẫn nhập một tí, hiện tại nếu anh em quan sát chart monthly thì sẽ thấy bộ bearish engulfing to tổ bố, nếu xét theo tháng thì đây là đợt giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2018.

2.

Tuy nhiên nó vẫn chưa tiếp cận và xuyên thủng được MA20 trên chart này.

Trên weekly cũng tương tự, sau thanh bearish pin bar vùng biên trên của kênh, giá đã giảm liên tục về biên dưới, hiện tại đã tạo thêm mô hình bearish engulfing tại vùng hợp lưu này, nhưng cũng tương tự như trên monthly, cả đường trend tăng và MA50 vẫn chưa bị phá.

4.

Từ đầu tháng đến nay thì Usd cũng đang có những sự phục hồi nhẹ, vậy tiếp theo thế nào, liệu những mô hình này có phát huy hiệu quả? Anh em cùng xem vài thống kê bên dưới:

Xác suất mô hình Bearish engulfing trên chart monthly (theo dữ liệu của reuters, tập mẫu 30):

5.
  • Điều đầu tiên nên lưu ý đó là tập mẫu này khá nhỏ, nên kết quả có thể không được tin tưởng cho lắm;
  • Thứ hai, những tháng tiếp theo sau mô hình bearish engulfing này, khả năng giảm là trên 50% với tháng giảm mạnh nhất là T+5 (tức tháng 3 năm sau). Ngoài điểm này, rất khó để thấy khả năng giá giảm khi mà các tháng T+2, T+3 và T+6 đều tạo ra trên 50% nến tăng.

Xác suất mô hình Bearish engulfing trên chart weekly (kích thước mẫu: 87)

7.

Tình hình có vẻ không khác biệt nhiều, thời điểm có khả năng giảm nhiều nhất là 4 tuần sau đó, tức T+4. Trong khi đó, thời điểm từ T+1 đến T+3 khả năng tạo nến tăng là trên 50%, cá biệt thời điểm T+3 có xác suất tạo nến tăng lên đến gần 60%.

Xác suất mô hình Bearish engulfing trên chart daily (kích thước mẫu: 87)

8.

Xét thêm trên khung thời gian daily, tình hình cũng không khả quan cho lắm, xác suất tạo nến tăng sau bộ bearish engulfing là trên 50% từ T+1 đến T+6.

Tóm lại, các thống kê trên đều cho thấy sự bất lợi cho những ai đang cược giảm với những tín hiệu bearish đã chỉ ra ở trên. Cộng với việc các mức hỗ trợ vẫn đang được giữ vững, thật khó tìm được lý do để short Usd!

Anh em thì sao, đang theo phe nào và có nên quất hay không quất đây?!

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *