Phân tích Forex theo góc nhìn đồ thị P&F – Ngày 19/06

Chào ngày mới toàn thể anh chị em,

Ngày hôm qua thị trường đã bắt đầu tạo sóng. Và đợt sóng này lại đảo chiều của xu hướng trước đó. Không biết là những tín hiệu tích cực về căng thẳng Mỹ – Trung sẽ tồn tại trong bao lâu? Tuy nhiên, đây là một sự khởi đầu cho xu hướng mới mà đồng tiền được lợi nhất trong bối cảnh này sẽ là [USD,CAD] (Hai cặp AUD,NZD sẽ bớt tạ hơn). Rõ ràng tình hình lúc này thị trường sẽ đầy rẫy những biến mang tính ”thiên nga đen”. Chính vì thế việc quản lý vốn tránh thiệt hại khi thị trường đảo chiều là điều mang tính cấp thiết lúc này.

Như thường lệ, chúng ta cùng nhau điểm qua một số cặp tiền tệ qua lăng kính đồ thị P&F. Tuy nhiên, anh em chú ý cuộc họp FOMC vào rạng sáng ngày mai nhé!

1. EUR/USD:

upload_2019-6-19_7-45-4.

Với EUR/USD chúng ta có một điểm giao dịch hồi quy tại vùng hợp lưu giữa giá và đường Hỗ trợ tăng. Hiện tại nếu đánh breakout xuống và đồng thời phá vỡ đường Hỗ trợ tăng thì chúng ta chưa có tín hiệu bán để xác nhận. Vì thế, tạm thời sẽ đặt lệnh mua lên theo xu hướng.

Khuyến nghị: Mua khi giá phá lên trên 1.125, dừng lỗ đặt ở 1.118. Cancel lệnh khi giá chạy ngược theo hướng xuống phá vỡ đường xu hướng.

2. AUD/USD:

upload_2019-6-19_7-48-15.

AUDUSD vẫn đang trong xu hướng giảm mạnh, chúng ta có mục tiêu giá nằm ở 0.6715. Tuy nhiên, điều tích cực trong chiến tranh TM sẽ làm giảm momen giảm của AU, chúng ta có thể xem chốt lời toàn bộ vị thế.

Khuyến nghị: Có thể xem xét chốt lời phần còn lại. Lợi nhuận ~65 pips.

3. EUR/JPY:

upload_2019-6-19_7-50-29.

Với EURJPY hình như chúng ta có chút lỗ hiển thị khi rõ ràng ngày hôm qua đã có 3 boxes X xuất hiện. Hiện tại các phần mềm hay chart hỗ trợ P&F chưa khiến mình hài lòng. Chúng ta có 2 vị thế với EURJPY. Trong bối cảnh hiện tại sẽ không có lợi cho JPY nhưng EUR cũng đang phải chịu những sức ép giảm.

Khuyến nghị: Tiếp tục giữ cả 2 vị thế. Lợi nhuận ~ 85 pips 1 vị thế và âm ~ 5 pips một vị thế. Nếu anh em nào cảm thấy rủi ro đang tới với các đồng tiền phòng thủ có thể xem xét chốt toàn bộ các vị thế.

4. AUD/NZD:

upload_2019-6-19_7-54-58.

Ngân hàng TW Úc lại tiếp tục cắt giảm lãi suất thêm 0.25 điểm %. Lộ trình là vào ngày 06/07 tới đây. Hiện tại chúng ta đang được hưởng lợi (Không đáng kể) từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung kéo đồng AUD lên một chút, tuy nhiên về dài hạn đồng AUD không cho thấy sức mạnh của nó. Về mặt kỹ thuật cặp tỷ giá AUDNZD đã phá xuống dưới đường hỗ trợ tăng. Chỉ cần 1 tín hiệu bán là chúng ta sẽ dừng lỗ và đảo trend.

Khuyến nghị: Tiếp tục giữ lệnh và đợi giá hồi quy. Âm trạng thái ~30 pips.

5. CAD/CHF:

upload_2019-6-19_7-58-2.

Ngày hôm qua những tưởng sẽ có một giao dịch tốt với CADCHF khi giá chạy rất xuôi xu hướng. Tuy nhiên, mọi việc đã đảo chiều kể từ phát biểu của bác Trump. Hiện chúng ta đang có một lệnh âm trạng thái, chúng ta giữ lệnh và chờ thôi anh em ạ.

Khuyến nghị: Tiếp tục giữ lệnh chờ phán quyết (Khả năng cao là sẽ dừng lỗ). Âm trạng thái ~57 pips.

6. EUR/GBP:

upload_2019-6-19_8-0-15.

Cặp này chúng ta cần đưa vào diện theo dõi sát sao khi giá nằm phía trên vùng Overbought khá lâu. Một số anh em hỏi mình sao không sell luôn tuy nhiên chúng ta vẫn nằm ở mô hình Bullish signal và chưa cho một tín hiệu phá vỡ đáng tin cậy. Nếu vào sai thời điểm chúng ta sẽ gặp bất lợi. Ngày mai cặp này sẽ kết box và chúng ta tìm tín hiệu vào ngày mai.

7. XAU/USD:

upload_2019-6-19_8-2-14.

Xu hướng tăng của vàng vẫn là khá tốt và tiếp tục có một cú test vùng Upthrust vừa qua. Nếu phá lên trên 1360$ chúng ta sẽ có một tín hiệu mua tiếp tục tuy nhiên khá mạo hiểm nếu mua ở vùng này. Chúng ta cần kiên nhẫn đợi xem liệu có một cú hồi quy về vùng 1320 hay không rồi sẽ quyết định.

8. WTI/USD:

upload_2019-6-19_8-3-49.

WTI lại có một cú hồi quy tiếp tục lên đỉnh trên của Trading Range. Hiện tại, như mình đã đề cập thì đây chưa phải là thời điểm cho giao dịch dầu mỏ. Cũng sắp rồi anh em ạ, và chúng ta đợi thêm xem sao. Nếu thời gian này anh em canh mua ở vùng đáy TR ~ 51-52$ thì cũng khá là tốt.

Thời gian này thị trường khá lộn xộn do một số việc chưa ngã ngũ. Anh em nên giao dịch an toàn và chú trọng quản lý vốn cũng như xem xét chốt những lệnh lời nếu có tín hiệu xấu. Riêng cá nhân mình tháng “Lộc” này có vẻ không ăn thua khi các giao dịch chỉ ở tầm hòa vốn. Nhưng thị trường còn trước mắt. Hướng tới tương lai thôi anh em!

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *