Phân tích Forex theo góc nhìn đồ thị P&F – Ngày 18/09

Hôm qua lại Fomo, giống như bệnh nan y, mãn tính cmnr, không chữa được. Bài học anh em cũng thấy ngay luôn trong ngày, trading plan kỹ lưỡng sẽ chiến thắng (Đương nhiên vẫn có lúc thất bại cho nên mới phải dùng đến SL).

Update view cho hôm nay:
awww_tradingview_com_x_Ki7PwoPA__.

Với nến hôm qua, chúng ta lại 1 lần nữa thấy cặp đôi inside bar huyền thoại của Trường phái PA. Nến inside bar nén với KLGD giảm đi cho thấy sự lưỡng lự từ TT (Lưỡng lự mà cũng quét SL buy, quét SL Sell, lái ăn rất tạp ~~).
Hôm nay chúng ta lại ngồi kỳ vọng sẽ có sự phá vỡ các mô hình nén này. Tổng hợp chart W1, D1 thì kịch bản giảm đang thắng thế. Về mặt Media thì cũng đang ủng hộ kịch bản Vàng giảm.
Tuy nhiên (vẫn là tuy nhiên), trước khi giảm, thường sẽ quét SL Sell, anh em sell cẩn trọng, hãy tính điều này vào trong kế hoạch trading của mình nhé.

awww_tradingview_com_x_5pZEQG6L__.

Trên đồ thị H3, mình tạm cho rằng giá đang vận động trong 1 cái TR nhỏ như hình minh họa. Tại thời điểm này, rất khó phán đoán hướng đi tiếp theo của giá vàng. Việc giá bất ngờ bị từ chối tại vùng 1506 tối qua không nằm trong kịch bản cũ.

awww_tradingview_com_x_KkRjQZPu__.

Phóng to đồ thị, ta có thể thấy 3 nhịp: Giảm, tăng, giảm ngày hôm qua đến từ hoạt động tích lũy/tái phân phối. Lái mua thụ động ở vùng giá thấp, kiểm định lại đáy, quét SL và đánh lên rồi chặn bán ở vùng giá cao hơn.
Do vậy, hôm nay chúng ta kỳ vọng giá sẽ kiểm định lại đỉnh 1507 với KLGD và có thể tiến hành Sell limit tại vùng SL lý tưởng 1508-1510 để đón nhịp giảm về kênh dưới trên H3.

Cùng review câu chuyện nửa đêm
awww_tradingview_com_x_aQNTCvzc__.

Setup sell nửa đêm mang lại 50-60pip lợi nhuận, đặc điểm nhận dạng khá dễ, các bác có thể ghi chú lại trường hợp này để tự kiểm nghiệm lại cho các lần sau nếu thấy vận động xảy ra tương tự.

Hiện tại, chart M15 chưa có bất kỳ dấu hiệu gì khả quan, giá đang sw biên độ cực hẹp tại vùng 1501. Vol đỉnh xuất hiện tại 1 nến nhưng không đáng kể, chúng ta cần chờ đợi nhiều tín hiệu thích hợp hơn.

Do hôm nay có FOMC vào nửa đêm nên phần nhiều khả năng đến phiên Mỹ mới có biến, có lẽ LÁI cũng cần phải chờ đến gần thời điểm công bố mới dám mở chiến dịch gom xả. Chúng ta chú ý kịch bản H3 để có kỳ vọng phù hợp cho FOMC.
Trong thời gian đó, chúng ta xem con hàng khác vậy

OIL
awww_tradingview_com_x_tWpknHwb__.

Vận động giá của OIL khiến cho việc quan sát đồ thị trên Timeframe lớn trở nên khó khăn, chúng ta đành phải tập trung vào những cái dễ nhìn trên TF nhỏ, mặc dù TF nhỏ thì thiếu ổn định và thường gây nhiễu.
Đồ thị M15 cho thấy 1 tín hiệu mua vào ở ngoài kênh dưới, khi giá test lại đáy 2 lần và lần thứ 2 thì thanh khoản đã cạn kiệt. Ta có thể kỳ vọng OIL sớm quay trở lại kênh sideway hoặc thậm chí lên test lại kênh trên ở vùng 63. Tuy nhiên, hôm qua OIL đã vận động 1 chặng đường khá dài rồi, nên hẳn là LÁI sẽ nghỉ ngơi ăn mừng chiến thắng trước rồi mới tiến hành càn quét tiếp.
Kế hoạch là: Mua vào lại vùng SL lý tưởng dưới 58.5 (Cứ mua thoải mái, SL OIL 50pip nhẹ nhàng lắm, spread còn dãn ra tới 70pip đc mà :D)

Chúc ace nay bình tĩnh và tỉnh táo. Hôm qua có bác muốn mình giải thích từ tỉnh táo, mình khuyên bác nên đi học lại tiếng việt nhé.

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *