Phân tích Forex theo góc nhìn đồ thị P&F – Ngày 14/03

Chào ngày mới ae,

Chúc ae ngày mới thuận lợi và GD tốt, ngày hôm qua thì cũng chưa có lệnh nào tốt được khớp. Trading là vậy,, nó nhàm chán và chúng ta chỉ vào lệnh khi thị trường sẵn sàng.

Kính mời bác @Vũ Thái Dương vào cho ít view đầu ngày cùng ae, nhờ bác @Dr.TienBi xem dùm hôm nay có tin quan trọng gì không ạ?

1. USD/CHF:

USDCHF.

Với cặp USDCHF chúng ta đã chấm dứt giao dịch với lợi nhuận chỉ ~30 pips, chưa phải là cú trade mang lại lợi nhuận tốt nhưng chúng ta có thể hài lòng vì nguyên tắc giao dịch được đảm bảo tốt, chỉ thiếu một chút may mắn để gồng lời tiếp. Hiện USDCHF đã quay lại test đường trend tăng. Chúng ta tạm đợi tín hiệu tiếp.

Khuyến nghị: Chờ tín hiệu tiếp theo (Khi nào có mình sẽ up-date).

2.GBP/USD:

GBPUSD.

Quá khinh khủng với GBP, may mà đợt này mình khuyên ae đứng ngoài. Ai mà trade GBP theo xu hướng chắc đợt này cũng khốn khổ với nó.

Khuyến nghị: Quan sát tiếp ae, target theo đường kháng cự tăng đã đạt rồi, có khả năng nó tăng lên đường 2 nhưng cần thời gian tích lũy.

3. USD/CAD:

USDCAD.

USDCAD đã giảm thêm 5 boxes nữa rồi, hiện tại giá vẫn đang được giữ trên trend tăng nhưng có bền không chúng ta phải quan sát tiếp.

Khuyến nghị: Quan sát thêm (Mình sẽ cậ nhật khi có tín hiệu, tạm thời cho ra khỏi list ngày mai)

4. AUD/USD:

AUDUSD.

Hiện đã bắt đầu xuất hiện tín hiệu cho cặp này sau một thời gian chờ đợi. Xu hướng tăng, mua trên đường hỗ trợ tăng, tín hiệu double-top. Nghe chừng quá đơn giản.

Khuyến nghị: Mua khi giá phá khỏi 0.71, dừng lỗ ở 0.70 (Tránh số tròn). Ae có thể để dừng lỗ ở 0.704 sẽ chặt hơn nhưng mình muốn một sự xác nhận phá hẳn đường trend luôn.

5. EUR/CAD:

ECAD.

Cặp này đang có xu hướng tích lũy bằng mô hình tam giác cân, xu hướng giảm phía dưới đường kháng cự giảm, ưu tiên short sell.

Khuyến nghị: Sell khi giá phá khỏi 1.5015, dừng lỗ ở 1.5135. Hoặc giả có thể đợi 1 cột X nếu hình thành trong ngày hôm nay sẽ là quá tuyệt vời.

6. EUR/NZD:

EURNZD.

Cặp này nhớ có đợt bạn @an..hy có hỏi thăm và tín hiệu sell lúc đó khá tốt. Vẫn dưới đường kháng cự giảm, vẫn ưu tiên short cho cặp này.

Khuyến nghị: Short khi giá phá khỏi 1.6395, dưng lỗ tại 1.6545. Cặp này xem xét khối lượng cẩn thận.

7. AUD/JPY:

AUDJPY.

Cặp này đang di chuyển dưới đường trend và có cơ hội Short sell khá tốt.

Khuyến nghị: Short sell khi giá phá khỏi hỗ trợ 77.7, dừng lỗ tại 79.05 – Ae để ý khối lượng và cách tính quản lý vốn nhé.

8. EUR/AUD:

EURAUD.

Cặp này đã khớp lệnh vào sáng nay. Chúng ta đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nhé.

Khuyến nghị: Giữ lệnh và chờ, nhồi lệnh khi có tín hiệu.

9. XAU/USD:

XAUUSD.

Vậy là vàng đã di chuyển thêm 2 boxes so với hôm qua. Cấu trúc tăng vẫn được giữ nguyên, nhưng chúng ta cũng cần ít nhất 1 cột O nữa để giao dịch – Chúng ta đi theo giá chứ chúng ta không dự đoán giá.

Khuyến nghị: Sắp rồi, đợi tiếp ae.

Trên đây là một số nhận định của mình theo góc nhìn mới này, anh em để ý khối lượng GD để khi SL không tổn thất quá nhiều – Tối đa 2% tài khoản.

Đây chỉ là một số cặp tiền chính. Nếu có thắc mắc về các cặp tỷ giá chéo nào thì có thể để lại cmt bên dưới, mình sẽ cố gắng trả lời nhanh nhất có thể!

Chúc ae một tuần giao dịch tốt,

Mạc An

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *