Phân tích Forex theo góc nhìn đồ thị P&F – Ngày 12/06

Kính chào ngày mới toàn thể anh chị em TraderViet,

Vào hai ngày đầu tuần thì thị trường đã chào đón chúng ta bằng cú vật vờ điều chỉnh. Nhưng không sao, chúng ta là những Traders và công việc của chúng ta không phải là giao dịch thường xuyên mà là chờ đợi. Những tín hiệu đẹp sẽ xuất hiện khi thời cơ chính muồi. Hiện tại chúng ta có nắm một ít vị thế và như thường lệ, với P&F chúng ta sẽ có gì hôm nay?

1. AUD/USD:

upload_2019-6-12_7-43-13.

Cặp tỷ giá AUDUSD đã di chuyển khá sát vào đường kháng cự giảm với một biên độ khá hẹp. Hiện tại chúng ta có 2 kịch bản xảy ra với Aussie lúc này. Đó là phá vỡ đường kháng cự giảm và tạo tín hiệu mua với mô hình Bullish Broadening hoặc tiếp tục giảm với tín hiệu double-bot sell signal. Chúng ta sẽ đặt lệnh chờ 2 chiều cho cặp tỷ giá này và sẽ cancel lệnh đối ứng khi lệnh kia khớp.

Khuyến nghị:

Bán khi giá phá xuống dưới 0.6945, dừng lỗ đặt ở 0.7035.
Mua khi giá phá lênh trên 0.7035, dừng lỗ đặt ở 0.6945.

2. NZD/USD:

upload_2019-6-12_7-46-48.

Lệnh NZDUSD dừng lỗ với mức lỗ ~50-60 pips gì đấy. Hiện tại chúng ta đang thấy có sự Re-test lại xu hướng tăng của cặp tỷ giá này. Nếu đường hỗ trợ tăng bị phá thì xu hướng giảm lại tiếp tục định hình cho Kiwi. Còn nếu có sự phục hồi ở đây và tiếp tục cho tín hiệu mua, chúng ta tiếp tục mua lên. Nếu có tín hiệu, hãy cứ hành động – công việc trading không có chỗ cho bệnh “Ám ảnh thua lỗ”.

3. CHF/JPY:

upload_2019-6-12_7-50-3.

Với CHFJPY chúng ta đang có một cú re-test lại vùng phá vỡ trước đó. Nếu giá lên thẳng thì tốt nhưng đó chính là quy luật chuyển động của giá. Do momentum chưa dừng lại – Giá chưa tạo box hồi quy. Chính vì thế lệnh này chúng ta vẫn giữ nguyên điểm SL tại 108.6.

Khuyến nghị: Tiếp tục giữ lệnh và điểm dừng lỗ ở 108.6. Âm trạng thái ~18 pips

4. EUR/AUD:

upload_2019-6-12_7-52-12.

Mô hình Bullish signal formation đang hoạt động khá tốt trên cặp tỷ giá này. Về Target count mình sẽ update mới xuống dưới phần comment. Còn hiện tại chúng ta có 2 vị thế quá tốt với cặp tỷ giá này.

Khuyến nghị: Tạm thời dời SL về hòa vốn hoặc dùng Trailing stop. Vẫn giữ lệnh với 2 vị thế ~ 120 pips và ~70 pips. PO sẽ được tính toán và post xuống mục comment nhé anh em!

5. EUR/JPY:

upload_2019-6-12_7-55-56.

EUR vừa rồi là đồng có mức độ tăng trưởng lớn nhất. Mặc dù thế xu hướng chung của cặp EJ vẫn là giảm. Chúng ta có thể đợi một sự tích lũy trong vùng TR theo hướng mũi tên ngang để chờ 1 giao dịch breakout phá vỡ xu hướng hiện tại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có tín hiệu bán nếu giá phá vỡ hỗ trợ hiện tại.

Khuyến nghị: Bán khi giá phá xuống 122.4, dừng lỗ đặt ở 123.15. Cặp này có xu hướng bán xuống nếu bị phá vỡ, nó sẽ có phần counter với lệnh EA nhưng khi giá chưa di chuyển, chúng ta chưa biết trước được điều gì. Chúng ta sẽ xem xét về phần chốt lệnh EA sau.

6. XAU/USD:

upload_2019-6-12_8-0-32.

Tạm thời vàng chúng ta đang có một sự điều chỉnh, và đây chỉ mới là cú giảm ban đầu hình thành TR ”Tái tích lũy”, chúng ta chỉ mới xuất hiện một cột O mà chưa có bất cứ cú tăng đáng kể nào để form cột X. Chúng ta tạm thời giả định TR của giá vàng nằm ở 1320-1345$ và quan sát tiếp chuyển động giá trong vùng này. Anh em giao dịch theo Range có thể lướt sóng trong vùng này với những sàn giao dịch có spread thấp.

7. WTI/USD:

upload_2019-6-12_8-3-36.

Tưởng chừng giá dầu đã có thể tăng sau những tuyên bố trước thềm cuộc họp OPEC nhưng thị trường vẫn đang cho thấy trạng thái dè dặt. Hiện tại chúng ta có một TR tại vùng 52.5 – 54.5, một cú spring xuống vùng 51. Tiếp tục đợi giá tích lũy trong Range này, chúng ta cùng nhau kỳ vọng giá dầu sẽ tích lũy đủ cho một giao dịch đầy thú vị trước thềm cuộc họp OPEC.

8. CAD/CHF (Cặp theo dõi):

upload_2019-6-12_8-6-23.

Với sự phục hồi đợt vừa qua của CAD thì cặp CADCHF đã test lại đường kháng cự giảm. Chúng ta cần một cột O nữa sẽ tiếp tục có tín hiệu giao dịch với cặp này.

Trên đây là một số nhận định vào ngày hôm nay. Chúng ta cùng nhau bàn luận thêm xuống dưới phần comment để phục vụ cộng đồng nhé!

vào sinh hoạt và đóng góp ý kiến cùng anh em cho vui ạ :D.


Anh em nào mình chưa tag tên có thể để lại cmt xuống dưới nhé! Hoặc nếu có cặp tỷ giá cũng như thắc mắc thầm kín nào có thể post công khai xuống dưới comment, mình và những anh em có kinh nghiệm sẽ giải đáp nhiệt tình ạ :D

Chúc anh chị em một ngày GD đại thắng !

Mạc An

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *