Phân tích Forex theo góc nhìn đồ thị P&F – Ngày 11/06

Chào ngày mới anh em,

Thị trường tuần này đang đứng trước những thông tin khá “Thiếu chắc chắn”. Việc tâm lý đang đè nặng bởi cuộc chiến thương mại chưa ngã ngũ, việc xem xét cắt giảm lãi suất của FED và một loạt thông tin bên lề khiến cho tâm lý thị trường hiện tại khó đoán định hơn bao giờ hết. Các lớp tiền tệ mang tính chất trú ẩn đã có những pha điều chỉnh khi có thông tin tích cực trong quan hệ Mỹ-Mexico. Đồng CAD đang tăng trưởng trở lại khi các thông tin kinh tế tốt cộng hưởng với giá dầu mỏ đã ổn định trở lại. Đồng USD tuy đang chịu áp lực từ việc xem xét cắt giảm lãi suất tuy nhiên cũng chưa chắc chắn và cũng đang giao dộng xung quanh một biên độ ổn định. Vậy, hiện tại trong tình trạng này có lẽ những cặp chéo vẫn là những cặp giao dịch tốt cho lúc này.

Như thường lệ, chúng ta cùng nhau điểm qua các cặp tiền tệ theo lăng kính đồ thị P&F:

1. NZD/USD:

upload_2019-6-11_7-47-44.

Với NZD/USD chúng ta đã “suýt” dừng lỗ. Hiện tại vùng hỗ trợ vẫn đang được “Hold” và chúng ta sẽ kỳ vọng nhồi lệnh thêm nếu giá quay đầu tăng theo đúng xu hướng đã phá vỡ.

Khuyến nghị: Tiếp tục giữ lệnh đang âm trạng thái và điểm SL như cũ (Vẫn tránh số tròn). Nhồi thêm vị thế khi giá phá lên trên 0.669, dừng lỗ đặt ở 0.66 (Đây là lệnh thêm vị thế khi đúng xu hướng). Lệnh này âm trạng thái ~50 pips.

2. AUD/USD:

upload_2019-6-11_7-50-18.

Đợt này tín hiệu lại chạy về các cặp tiền liên quan đến châu Đại Dương. Có vẻ thị trường luôn di chuyển với nhau cùng một nhịp. Nếu tỷ giá AUDUSD phá lên trên đường kháng cự giảm chúng ta sẽ có một tín hiệu mua breakout đẹp. Còn nếu giá phá xuống dưới hỗ trợ, chúng ta sẽ xem xét bán xuống theo xu hướng. Tuy nhiên, nếu phá xuống dưới hỗ trợ, “khả năng” cặp NZDUSD chúng ta cũng phải chịu chung số phận “dừng lỗ”

Khuyến nghị: Mua khi giá phá lên trên 0.7035, dừng lỗ đặt ở 0.6945. Nếu giá phá xuống dưới 0.6945 chúng ta sẽ xem xét bán xuống sau.

3. CHF/JPY:

upload_2019-6-11_7-54-7.

Với CHFJPY chúng ta đang có một vị thế hòa vốn, giá đã quay về điểm hòa vốn. Nếu tiếp tục diễn biến thuận lợi theo xu hướng, chúng ta sẽ có lệnh nhồi thêm theo xu hướng.

Khuyến nghị: Giữ nguyên lệnh và điểm dừng lỗ. Mua thêm khi giá phá lên trên 110.1, dừng lỗ đặt ở 109.35. Lợi nhuận ~7pips

4. EUR/AUD:

upload_2019-6-11_7-56-16.

Do có GAP nên chúng ta có 2 cột X liền nhau, đây là lỗi khá phổ biến với các live chart dùng P&F khi không thể hiện được Gap mặc dù vẫn phải có một cột O ở giữa. Hiện tại chúng ta có 2 vị thế tốt với cặp tỷ giá này.

Khuyến nghị: Kéo SL cả 2 lệnh về hòa vốn. Lợi nhuận ~107 pips và 53 pips – Đây chính là cách nâng tỷ lệ RR mà mình có nhắc tới. Bây giờ anh em thích thì chốt bớt 1 lệnh cũng không sao.

5. XAU/USD:

upload_2019-6-11_7-59-36.

Với vàng mình cập nhật xíu là đã có sự hồi quy 3 boxes. Dấu hiệu điều chỉnh đã xác nhận. Anh em có thể đợi một mô hình phức hợp hơn cho giá vàng hồi quy tích lũy dần về đường xu hướng tăng. Trong giai đoạn này lướt xung quanh Range cũng là một lựa chọn tốt.

6. Cặp theo dõi (CAD/JPY):

upload_2019-6-11_8-1-33.

Chúng ta đã có một range giao dịch đẹp cho cặp CADJPY. Hiện tại nội tại của CAD khá tốt. Chúng ta đợi một cú điều chỉnh tịnh tiến về phía đường kháng cự giảm, tín hiệu sẽ xuất hiện.

Đợt này mình không thấy nhiều cặp tỷ giá có thể giao dịch theo đồ thị P&F. Thua lỗ là một phần trong kinh doanh trên thị trường tiền tệ, chúng ta phải biết bù đắp sự thua lỗ bằng những lệnh giao dịch với tỷ lệ R/R > 1 và có những cách để gia tăng tỷ lệ này. Đây chính là những điều mình muốn gửi gắm với các anh em mới trong những bài viết bên cạnh những kèo share.

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *