Nhận định xu hướng Vàng trung hạn 15/4 – 19/4 – Theo phương pháp Price Action của Lance Begg

Chào anh em Traderviet , hôm nay là chủ nhật rồi, ngày mai chúng ta lại bắt đầu 1 cuộc chiến mới nữa rồi. Kiểu gì tuần sau anh em chúng ta cũng sẽ bị thị trường vả tiếp cho mấy cái nữa, thôi thì trước sau gì cũng bị vả, nên giảm đau được cú vả nào thì tốt cú đó vậy. Chứ cú vả nào cũng SML chắc anh em Trader thành Chết đơ sớm quá.
– Mời anh em tham khảo bài nhận định cho tuần tới, coi xem có né được cú vả nào không nhé?
– Mời bác @zunkun vào góp ý cho chiến lược tuần sau, để anh em cùng song kiếm hợp bích đấu với lão Market.

Daily:
– Trước tiên chúng ta sẽ xác định các mức Hỗ trợ Kháng cự quan trọng ( Key Level) trên TimeFrame này.
– Về Kháng cự, chúng ta sẽ có 3 mức Key Level, được đánh dấu trên biểu đồ : vùng Kháng cự tạo nên đỉnh cao nhất ở vùng giá 1341-1346; vùng Kháng cự tiếp theo tạo nên các Swing High ở vùng gias 1325; và vùng Swing High 1310.
– Về Hỗ trợ, chúng ta có vùng Hỗ trợ mạnh ( đã tạo nên 3 đợt tăng giá ) ở vùng giá 1277-1280
awww_tradingview_com_x_hMQpfYJN__.

– Về xu hướng tổng quan, mặc dù giá tạo nên các đỉnh sau thấp hơn, nhưng lại không tạo được các đáy sau thấp hơn, mà lại hình thành nên các đáy với tọa độ gần như bằng nhau tại vùng Hỗ trợ 1277-1280. Do đó, chúng ta nhận định rằng giá đang hình thành nên 1 mô hình tam giác. ( Cạnh trên của tam giác được chú thích trên hình)
awww_tradingview_com_x_k5Am1DWO__.

– Về mặt Price Action, vùng Kháng cự 1310 tuần qua đã được giữ vững, giá quay đầu đảo chiều tại vùng này, tạo nên 1 nến Bearish Engulfing ngay vùng này. Với nến Bearish Engufing này, Market Sentiment lúc này thiên về phe Gấu. Do đó chúng ta đưa ra nhận định rằng giá sẽ giảm về vùng Hỗ trợ 1277-1280.
awww_tradingview_com_x_exRbWndu__.

H4:
– Trên TimeFrame này, chúng ta xác định thêm 1 vùng Key Level tại vùng giá 1300.
– Với đợt giảm mạnh tuần qua, cấu trúc xu hướng tăng trên H4 bị phá vỡ. Bên cạnh đó, sau khi giảm mạnh, giá đã hình thành 1 đợt tích lũy, và với sự xuất hiện của 1 Bearish Pinbar, thì đây sẽ là 1 bằng chứng nữa cho việc giảm giá về vùng Hỗ trợ bên dưới.
awww_tradingview_com_x_D9pXzSda__.

H1:
– Trên TimeFrame này, chúng ta sẽ tìm điểm vào lệnh và các mức dừng lỗ tối ưu cho việc vào lệnh.
– Ở đây mình tạm thời đánh dấu các điểm Swing bằng A, B, C. Và điều kiện để xu hướng giảm tiếp tục là giá phá qua vùng Swing Low B. Do đó chúng ta sẽ canh bán ở vùng giá bên dưới điểm B vài pips, Stop loss sẽ ở điểm C và mục tiêu giá sẽ nằm ở gần vùng Hỗ trợ bên dưới.
awww_tradingview_com_x_hvnoukAN__.

Tổng kết:
– Với việc thất bại trong việc phá vỡ vùng Kháng cự 1310 tuần trước, giá hiện thời đang trong 1 xu hướng giảm. Do đó chúng ta kì vọng giá sẽ tiếp tục giảm về vùng Hỗ trợ. Điểm kích hoạt vào lệnh là khi giá phá vỡ Swing Low B trên H1.

P/s: trên đây là bài nhận định cho xu hướng của Vàng vào tuần tới. Mời anh em tham khảo. Anh em nào có bài phân tích cá nhân nào khác cứ Comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận.
Mà anh em nào không có bài phân tích cá nhân cũng cứ comment bên dưới cho Thread thêm sôi động nhé, chứ dạo này thấy Thread này thưa thớt quá, tự kỷ 1 mình buồn chết đi được à. À mà có anh em nào muốn theo sát Thread này của mình, cứ để lại 1 chấm, lần sau xin được tag ae vào bài để tiện chém gió nhé.
Lời cuối cùng chúc anh em luôn giữ được lửa đam mê trong lĩnh vực đầu tư tài chính này.

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *