Điểm nóng tuần 18-22/11: Chờ đợi đột biến…

Phiên đầu tuần lướt qua lịch tin anh em có thể thấy rằng không có tin quan trọng, tuy nhiên phần còn lại của tuần vẫn có những điểm đáng chú ý. Như thường lệ, đầu tuần mới, mời anh em cùng cập nhật các tin tức, sự kiện có thể là điểm “bùng phát” của thị trường nhé!

Bình luận của các Ngân hàng Trung ương


Vào rạng sáng Thứ Năm, lúc 2:00 (giờ VN) Fed sẽ công bố biên bản họp chính sách Tháng 10. Tại cuộc họp đó, Fed đã hạ lãi suất lần thứ 3 liên tiếp đồng thời gợi ý rằng việc “nới lỏng giữa chu kỳ” – một động thái phòng thủ trước những rủi ro đe dọa nền kinh tế – đã kết thúc.

Với giọng điệu của Fed thời gian gần đây thì hiện tại thị trường đang gần như không có kỳ vọng rằng Fed sẽ thay đổi lãi suất trong ngắn hạn nên khả năng biên bản này sẽ không gây ra nhiều biến động đáng kể.

Ngoài ra, sẽ có sự xuất hiện của Chủ tịch Fed New York – John Williams, Chủ tịch Fed Cleveland – Loretta Mester, và Chủ tịch Fed Minneapolis – Neel Kashkari. Cái mà thị trường mong đợi chính là những tín hiệu về chính sách bổ sung trước sự không chắc chắn của thương chiến hiện tại.

Tại Châu Âu, ECB cũng sẽ phát hành biên bản họp gần nhất của họ – cuộc họp chính sách cuối cùng dưới thời ông Mario Graghi – và Tân chủ tịch ECB, bà Christine Largade cũng sẽ có bài phát biểu vào Thứ Sáu.

3.
Tân chủ tịch ECB, bà Christine Largade​

Diễn biến mới từ chiến tranh thương mại


Trong một tuần với những dữ liệu kinh tế tương đối mỏng thì chiến tranh thương mại sẽ tiếp tục làm tâm điểm.

Cuối tuần trước, chỉ số công nghiệp Dow Jones lại một lần nữa leo lên mức cao nhất mọi thời đại đạt 28,000 điểm. Động lực đến từ việc Larry Kudlow (cố vấn kinh tế Nhà Trắng) cho biết hai nước đang tiến đến rất gần thỏa thuận thương mại có thể chấm dứt cuộc chiến đã kéo dài suốt 16 tháng qua.

5.
Dow Jones lập đỉnh mới vào phiên Thứ Sáu 15/11

Về phía Trung Quốc, hãng truyền thông nhà nước Xinhua cũng đã loan tin rằng những nhà đàm phán cấp cao của hai bên đã có buổi điện đàm rất “xây dựng” vào Thứ Bảy, tuy nhiên không đề cập đến thời điểm thỏa thuận có thể đạt được.

Quay lại quá khứ, vào tháng 5, cả hai nước cũng đã tiến rất gần đến một thỏa thuận nhưng sau đó đổ vỡ vì phía Mỹ cho rằng TQ không tuân thủ các điều khoản. Và mối lo như vậy vẫn hiện diện đâu đó trên thị trường vào thời điểm hiện tại dẫu có những tin tức lạc quan.

Các dữ liệu kinh tế đáng chú ý khác


Việc không có nhiều dữ liệu kinh tế sẽ khiến chỉ số PMI của Nhật, EU, và Mỹ trở nên quan trọng hơn. Các dữ liệu PMI trong tháng 10 đã chỉ ra một số sự ổn định, làm tăng kỳ vọng rằng việc nới lỏng của các NHTW lớn đã giúp nền kinh tế toàn cầu chạm đáy.

Ngoài ra, vào Thứ Năm, Mỹ sẽ có thêm dữ liệu về doanh số bán nhà và đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Đánh giá ổn định tài chính từ ECB và Bundesbank cũng sẽ đến trong tuần này.

Trên đây là một vài thông tin đáng chú ý cho lịch kinh tế trong tuần này, anh em có kế hoạch giao dịch phù hợp nhé!

Safe trading!

Investo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *